Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

20/02/2023 02:04

Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 Pro đang gây phiền toái cho các số nhân viên cứu hộ khẩn cấp. Ảnh: WSJ.

Đầu tuần này, Apple vừa phát hành iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1 và watchOS 9.3.1, vá lỗi cũng như cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad và Apple Watch. Bản cập nhật được ra mắt sau 2 tuần kể từ iOS 16.3 nhằm sửa một vài lỗi nhỏ xuất hiện trên phiên bản trước.

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật sẽ vá lỗi không phản hồi hay hiển thị không chính xác nếu ứng dụng đang sử dụng iCloud, xử lý lỗi Siri gửi yêu cầu đến Find My thất bại, đồng thời phát hành phần mềm mới cho tvOS, HomePods và MacOS.

Ngoài ra, iOS 16.3.1 cũng “tối ưu hóa” thêm tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 và 14 Pro và Apple Watch. Apple cho biết tính năng này sẽ gọi đến các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi sau một vụ tai nạn nghiêm trọng và được bật theo mặc định.

Theo Macrumors, bản vá này nhằm xử lý tình trạng báo cáo va chạm từ các khu trượt tuyết, công viên giải trí tăng vọt. Đặc biệt, tại các khu trượt tuyết, nhân viên cứu hộ liên tục nhận được các cảnh báo giả, gây ảnh hưởng đến nguồn lực nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.

Vào tháng 1, một phát ngôn viên giấu tên của Apple đã nói với tờ New York Post rằng công ty đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ các trung tâm dịch vụ khẩn cấp nhưng đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch cập nhật hệ thống hay không.

Đây không phải là lần đầu tính năng Phát hiện tai nạn được Apple cải thiện. Hồi tháng 10/2022, tính năng này đã tự động gọi cứu hộ khi chủ sở hữu iPhone đang đi tàu lượn siêu tốc. Sau đó 1 tháng, Apple đã phát hành iOS 16.1.2 bao gồm các thay đổi đối với hệ thống.

Sau sự cố này, tại một số công viên, người dùng đã được cảnh báo là nên tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trên iPhone 14 để tránh việc thiết bị tự động gọi 911.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Samsung ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring

Samsung ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring

05/03/2024 09:20

  Nhẫn thông minh Galaxy Ring có khả năng theo dõi sức khỏe, thể hiện tham vọng mới của Samsung trên thị trường thiết bị đeo.  Tại tr... [Đọc tiếp]

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

27/02/2023 01:49

Bộ khuếch đại sóng trên các đường cáp quang biển có thể được tích hợp cảm biến cảnh báo sóng thần. Ảnh: Alcatel. Cư dân của Vanuatu, một quần... [Đọc tiếp]

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

20/02/2023 02:13

Câu lệnh mới của Siri trên iOS 16 cho phép người dùng ra lệnh khởi động lại iPhone bằng giọng nói thay vì tắt nguồn rồi mở lại bằng nút bấm. Hộp... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT TIN HỌC ANH ĐỨC