Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp ?

Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp ?

04/11/2020 01:39

Có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên mua máy tính đồng bộ hay là tự tìm kiếm các linh kiện để về tự lắp ráp, tự build casetheo ý thích của mình đúng không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về ưu và nhược điểm của 2 loại máy tính kể trên.
 

I. Máy tính đồng bộ là gì ?
Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ mọi thứ về mọi  linh kiện và chúng được đánh dấu thành một mã sản phẩm liền khối.

Ưu điểm:
•    Đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn cũng như tính trước hiệu năng sử dụng để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nói chung, case đồng bộ đã hoạt động rất tốt trước khi xuất xưởng rồi, và đã trải qua một quá trình kiểm tra ngặt nghẽo về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện có trong case.
•    Máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.
•    Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành nguyên case.
•    Một ưu điểm của case đồng bộ nữa đó là rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng rất tốt.
•    Nhiều máy tính đồng bộ đã được tích hợp sẵn Windows bản quyền bạn sẽ không phải mua phần mềm bên ngoài.


Nhược điểm:
•    Giá thành khá cao. Ngoài tiền linh kiện, bạn còn phải trả thêm một khoảng không nhỏ cho tiền thương hiệu của các hãng.
•    Khó nâng cấp linh kiện, không phải sản phẩm đồng bộ nào cũng có thể nâng cấp được cấu hình máy.
•    Khi máy tính bị hỏng một linh kiện nào đó thì khó kiếm. Chỉ được lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng sản xuất đã cung cấp sẵn.

 

II. Máy tính lắp ráp (tự build) là gì ?
Máy tính Case thông thường thì các linh kiện trong máy tính là do bạn tự chọn, có thể ổ cứng là một hãng mà chíp, Ram.. lại là một hãng khác.

Ưu điểm:
•    Có thể tự chọn loại linh kiện mà bạn thích.
•    Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính.
•    Giá thành rẻ, cùng với số tiền bạn mua case đồng bộ nhưng nếu là tự build thì bạn sẽ có được một case có cấu hình cao hơn rất nhiều.

Nhược điểm:
•    Bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp.
•    Máy tính là bạn tự ráp nên chắc chắn là sẽ không được ai kiểm duyệt trước
•    Bảo hành theo linh kiện nên bạn sẽ phải lựa chọn cơ sở uy tín để mua linh kiện.
III. Đánh giá
Case đồng bộ với case tự build đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm và thích sự ổn định thì nên mua case đồng bộ.

Có một số thương hiệu case đồng bộ hiện nay đó là: Case đồng bộ DELL, HP, IBM, Apple, PC Acer, PC Asus….Đây là những loại máy tính được nhà sản xuất thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn riêng.
Thậm chí là driver và hệ điều hành windows cũng được viết lại để nó phù hợp với phần cứng hơn => chính vì thế những máy tính đồng bộ này thường có độ bền cực cao.
Còn nếu như bạn là người có kinh nghiệm hoặc chịu khó tìm tòi các địa chỉ uy tín cung cấp phân phối linh kiện chính hãng thì case lắp ráp cũng là một sự lựa chọn thông minh.
Qua ngay   Máy Tính Anh Đức chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy tính đồng bộ Dell, HP, Apple…. Các loại linh kiện máy tính được phân phối trực tiếp từ hãng. Với chất lượng tuyệt vời, giá thành cạnh tranh cùng chế độ bảo hành uy tín, chuyên nghiệp.

 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Samsung ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring

Samsung ra mắt nhẫn thông minh Galaxy Ring

05/03/2024 09:20

  Nhẫn thông minh Galaxy Ring có khả năng theo dõi sức khỏe, thể hiện tham vọng mới của Samsung trên thị trường thiết bị đeo.  Tại tr... [Đọc tiếp]

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

27/02/2023 01:49

Bộ khuếch đại sóng trên các đường cáp quang biển có thể được tích hợp cảm biến cảnh báo sóng thần. Ảnh: Alcatel. Cư dân của Vanuatu, một quần... [Đọc tiếp]

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

20/02/2023 02:13

Câu lệnh mới của Siri trên iOS 16 cho phép người dùng ra lệnh khởi động lại iPhone bằng giọng nói thay vì tắt nguồn rồi mở lại bằng nút bấm. Hộp... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT TIN HỌC ANH ĐỨC