ChatGPT đạt kỷ lục khủng chỉ trong 40 ngày

ChatGPT đạt kỷ lục khủng chỉ trong 40 ngày

20/02/2023 08:34

Công cụ AI ChatGPT đã đạt được kỉ lục đáng nể là 10 triệu người dùng chỉ sau 40 ngày ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, phá vỡ nhiều kỉ lục của các nền tảng đình đám hiện nay. Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Hệ thống trí tuệ nhân tạo ChatGPT có thể tạo ra văn bản giống con người đã được đưa vào mọi mục đích sử dụng, từ viết truyện ngắn, văn xuôi, nhạc và bài thi học kỳ cho đến lập trình mã cơ bản, giải toán và dịch thuật.

ChatGPT có thể ứng dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ hiện nay (Ảnh: Digital Trends)

ChatGPT có thể ứng dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ hiện nay .

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã cảnh báo rằng công nghệ AI như ChatGPT có thể thay thế con người trong các công việc văn phòng. Microsoft hôm qua đã xác nhận khoản đầu tư trị giá hàng triệu USD vào công ty OpenAI của Hoa Kỳ, nhà phát triển ChatGPT.

Các dịch vụ trực tuyến phổ biến khác thường mất nhiều thời gian hơn để đạt mốc một triệu người dùng. Instagram là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất. Mạng xã hội phổ biến này cần đến 1 năm để cán mốc 10 triệu người sử dụng.

ChatGPT đã đạt được 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày, trong khi Instagram cần tới 1 năm

ChatGPT đã đạt được 10 triệu người dùng chỉ trong 40 ngày .

 

Thậm chí tiềm năng của mô hình do AI vận hành hầu như là vô hạn và mức độ phổ biến sẽ chỉ tăng lên khi nhiều nhà nghiên cứu và nhà phát triển biết đến mô hình này, theo các chuyên gia công nghệ.

Ngoài Instagram, các nền tảng mạng xã hội cũng thường mất nhiều thời gian hơn để có được một triệu người dùng. Vậy mà với chỉ 40 ngày, ChatGPT đã đạt được thành tích mà nhiều dịch vụ khác cần rất nhiều thời gian mới có được. Điều này cho thấy sức hút và tiềm năng cực kì lớn mà ChatGPT có thể mang lại cho việc phát triển công nghệ ngày nay.

1 Bình luận:
binh-luan

Nịnh thị huệ

17/11/2023

Muốn truy cập

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

Cáp quang biển đâu chỉ để truyền tải Internet

27/02/2023 01:49

Bộ khuếch đại sóng trên các đường cáp quang biển có thể được tích hợp cảm biến cảnh báo sóng thần. Ảnh: Alcatel. Cư dân của Vanuatu, một quần... [Đọc tiếp]

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói

20/02/2023 02:13

Câu lệnh mới của Siri trên iOS 16 cho phép người dùng ra lệnh khởi động lại iPhone bằng giọng nói thay vì tắt nguồn rồi mở lại bằng nút bấm. Hộp... [Đọc tiếp]

Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

20/02/2023 02:04

Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 Pro đang gây phiền toái cho các số nhân viên cứu hộ khẩn cấp. Ảnh: WSJ. Đầu tuần n... [Đọc tiếp]

Zalo
Hotline
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT TIN HỌC ANH ĐỨC